Nguyên nhân, cách nhận biết và chữa bệnh về da thường gặp

Các bệnh về da

Ngày : 24/08/2019

Mục lục

Không cần tốn tiền để mua những loại kem ủ, bạn vẫn có thể tự chế cho mình một loại mặt nạ giúp kích thích tóc mọc nhanh và làm đẹp tóc.
Lá cà ri và nước dừa
Xét trên lĩnh vực tóc nối, tóc dệt hay tóc giả thì tóc của phụ nữ Ấn Độ thường được cho là có giá trị hơn vàng, được người dùng thế giới khen ngợi hết lời và luôn có mức giá vô cùng đắt đỏ, chưa kể đến chi phí bảo dưỡng. Lí do là phụ nữ Ấn Độ biết khai thác bí mật có trong cà ri! Cà ri – loại hương liệu cay này trên thực tế có công năng kỳ diệu cho sự phát triển của tóc.
Muốn trải nghiệm những lợi ích của cà ri –  phương pháp kích thích mọc tóc truyền thống tốt nhất, bạn sẽ cần có lá cà ri tươi và một chút dầu dừa. Đun sôi hai thành phần này lại với nhau cho đến khi cặn đen bắt đầu hình thành thì vớt lượng cặn này và sử dụng hai lần một tuần để bổ sung dinh dưỡng cho mái tóc. Mặt nạ này không chỉ giúp tóc phát triển nhanh hơn mà thậm chí khắc phục được hiện tượng tóc muối tiêu bạc màu!
Dầu thầu dầu
Dầu thầu dầu là một trong những phương pháp điều trị kích thích tóc mọc rất được ưa chuộng. Thầu dầu khá nhờn nên bạn có thể muốn pha loãng đi để tránh tóc bết dính. Bạn hãy bỏ thêm thầu dầu vào dầu xả đang dùng hoặc trộn với dầu hạnh nhân và mát-xa da đầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc một cách dễ dàng. Hoặc nếu bạn đang đau đầu với những vấn đề nghiêm trọng về tóc như mất đường chân tóc, bị hói hay tóc thưa, bạn cũng có thể xoa bóp da đầu với dầu thầu dầu rồi để qua đêm.
Lưu ý: Sử dụng dầu thầu dầu qua đêm như là một phương pháp điều trị chuyên sâu mỗi tuần một lần để hỗ trợ sự phát triển của tóc và nuôi dưỡng tóc của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể bôi dầu thầu dầu cách hai ngày một lần nếu muốn lông mày hoặc lông mi dày hơn.
Xả tóc với giấm
Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt khi điều trị tóc với một thứ đậm đặc tính axít như giấm, nhưng sự thật là tóc rất cần giấm do bản chất có tính axit nhẹ của tóc. Độ pH của tóc mỗi người dao động trong khoảng từ 3,5 đến 5,5, điều này có nghĩa là các sản phẩm chăm sóc tóc chứa kiềm chúng ta vẫn dùng có xu hướng làm loại bỏ lượng axit này, gây mất cân bằng pH. Rất may là giấm có thể giúp tóc khôi phục lại giá trị pH tối ưu, liên kết các lớp biểu bì làm cho từng sợi tóc sáng hơn, chắc khỏe hơn, ít gãy hơn và loại bỏ chất cặn tích tụ từ các sản phẩm hóa chất. Những chất cặn bã này có thể gây nghẹt thở da đầu và làm chậm sự phát triển tóc tự nhiên. Vì vậy, để giúp mái tóc của bạn mọc nhanh, dày và cải thiện chất lượng, bạn hãy thực hiện theo công thức sau: trộn 1 phần giấm và 2 phần nước với nhau và sử dụng hỗn hợp này trong bước xả tóc cuối cùng sau khi gội sạch.