Nguyên nhân, cách nhận biết và chữa bệnh về da thường gặp

Các bệnh về da

Ngày : 26/10/2018

Mục lục

    Các bệnh về da và cách phòng chống

    Lưu ý về các bệnh về da và cách phòng chống hiệu quả

Vấn đề về các bệnh về da và cách phòng chống chưa bao giờ hết hot. Bởi lẽ bệnh về da là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê thì có rất nhiều loại bệnh về da, mỗi loại bệnh thì có nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống khác nhau. Để giúp bạn biết cách phòng chống các bệnh về da hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một số cách phòng chống bệnh ngoài da như sau:

Các bệnh về da và cách phòng chống

Có một số bệnh về da thường gặp hiện nay như: bệnh vẩy nến, nấm da, bạch biến, bệnh zô na, lang ben, hắc lào, bệnh ghẻ,…..Các bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và gây ảnh hướng lớn đến thẩm mỹ của mỗi người.

Vì vậy bạn cần phải biết được các bệnh này và có cách phòng chống hợp lý. Nếu bệnh vảy nến là các lớp vảy tróc trên da, vùng bị vảy có màu đỏ, thường bị bong tróc và gây cảm giác ngứa. Thì bệnh nấm da thường xảy ra ở da, lông và tốc gây ra cảm giác ngứa và cực kỳ khó chịu. Bệnh nấm da xuất hiện do thời tiết và môi trường ẩm thấp.

Bệnh bạch biến là loại bệnh đóm da do bị mất sắc tố và vùng da đó chuyển sang màu trắng hoặc màu đốm nâu xen kẽ lẫn nhau. Bệnh bạch biến thường xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như là ở trê cổ, lưng, mặt và vùng sinh dục...

Bệnh lang ben, hắc lào, bệnh ghẻ là bệnh có lẽ gây khó chịu nhất. Bệnh lang ben do virus pityrosporum orbiculaire gây ra, nó thường xuất hiện từng mảng hoặc đốm trắng trên da. Bệnh hắc lào do một loại vi nấm gây ra, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu và nổi từng mẩn đỏ trên da.

Bệnh ghẻ là bệnh gây ra do các kí sinh trùng gây nên. Bệnh này sẽ khiến người bị rất ngứa, bệnh có thể xuất hiện bất kỳ trên phần da nào. Thông thường sẽ gây cảm giác ngứa ngáy ở kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, bẹn, khủy tay, hay một vùng da bất kỳ......không chỉ khiến người bệnh khó chịu về ngứa ngáy, nếu để tình trạng bệnh diễn ra lâu và không chữa trị thì bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Gây bội nhiễm trên da và gây nhiễm trùng đấy nhé.

Lưu ý về các bệnh về da và cách phòng chống hiệu quả

Một trong các nguyên nhân dẫn đến việc mắc các bệnh ngoài da là do vệ sinh da không sạch hoặc không đúng cách. Vì vậy, để phòng chống các bệnh về da một cách hiệu quả, bạn đặc biệt phải lưu ý những điểm như sau:

  • Cần phải vệ sinh da sạch sẽ mỗi ngày, bằng cách giữ cho da luôn sạch sẽ, khô thoáng. Điều này có tác dụng hạn chế các loại vi khuẩn, không cho chúng có điều kiện để ký sinh gây bệnh.
  • Không nên gãi hay tác động mạnh lên da, tránh việc tác động mạnh gây xước, sát, khiến da bị tổn thương, nhiễm trùng.
  • Xây dựng một chế độ sinh hoạt, tập luyện, chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học. Điều này giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho da, để da luôn khỏe mạnh. Nên uống nhiều nước và bổ sung nhiều chất xơ có trong rau củ quả.
  • Trong trường hợp bạn bị mắc các bệnh về da, không nên tự ý dùng thuốc tránh tình trạng bệnh nặng thêm. Nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để xin ý kiến, hướng dẫn sử dụng thuốc để điều trị bệnh một cách hiệu quả, dứt điểm.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về Các bệnh về da và cách phòng chống sẽ giúp bạn có thêm kiến thức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của mình.