Nguyên nhân, cách nhận biết và chữa bệnh về da thường gặp

Các bệnh về da

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

    Sử dụng nước lá đào để tắm chữa bệnh ghẻ nước

    Tắm bằng nước bạch đàn có thể chữa bệnh ghẻ nước nhanh chóng.

    Có thể bạn không tin nhưng lá mướp được xem là “ thần dược” trị ghẻ nước

    Sử dụng lá trầu không

Ghẻ nước là tình trạng da bị nổi các đốm mụn nước hình tròn và gây ngứa. Tình trạng này xuất hiện trên da nguyên nhân là do trong việc sinh hoạt hàng ngày không tốt dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.
Ghẻ nước là loại bệnh khá phổ biến, cha ông ta thời xưa đã biết sử dụng các loại cây cỏ trong thiên nhiên để chữa dứt điểm tình trạng này. Trong bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một vài cách chữa bệnh ghẻ nước bằng phương pháp dân gian cực kỳ hiệu nghiệm và đơn giản. Đảm bảo bạn có thể chữa dứt điểm được tình trạng này.
cách chữa bệnh ghẻ nước
Hình ảnh bệnh ghẻ nước

Sử dụng nước lá đào để tắm chữa bệnh ghẻ nước

Một phương pháp đơn giản để bạn có thể đẩy lùi các mụn nước đáng ghét đó chính là tắm bằng nước lá đào. Là đào có chứa các chất chống nhiễm khuẩn rất cao, đồng thời trong lá đào còn có các chất giúp cho cơ thể trị thương tốt. Bạn đun lá đào và tắm hàng ngày liên tục trong vòng 15-20 ngày bạn sẽ thấy các mụn ghẻ nước được loại trừ hoàn toàn.

Tắm bằng nước bạch đàn có thể chữa bệnh ghẻ nước nhanh chóng.

lá bạch đàn chữa ghẻ nước rất tốt
Tắm bằng lá bạch đàn có thể trị ghẻ tốt
Lá bạch đàn là loại lá có tác dụng chữa bệnh ghẻ nước vô cùng hiệu nghiệm. Trong lá bạch đàn có chứa một lượng lớn tinh dầu diệt khuẩn. tinh dầu này thẩm thấu vào da giúp cho các ký sinh trùng trên da bị tiêu diệt và không có cơ hội viêm nhiễm rộng,
Bạn áp dụng phương pháp này như sau: Đun sôi lá bạch đàn để lấy nước tắm. Bạn có thể  lấy nước lá bạch đàn đã đun sôi vò nát và chà sát trực tiếp lên da khoảng 30 để cho ghẻ nước bị tiêu diệt.
Thực hiện tắm 2 tuần 1 lần để có tác dụng tốt nhất.

Có thể bạn không tin nhưng lá mướp được xem là “ thần dược” trị ghẻ nước

Trong thành phần của lá mướp có chứa một lượng lớn các chất sát khuẩn và diệt trùng. Các chất này sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn trên da.
Bạn thực hiện phương pháp này như sau: lấy 3-4 lá mướp giã nát , cho thêm muối đê tăng độ sát khuẩn cao hơn. Sau đó lấy hỗn hợp này xát trực tiếp lên da khoảng 25-30p để cho da hấp thụ tối đa. Sau đó rửa sạch lại với nước. Thực hiện phương pháp này 2 lần 1 tuần sẽ cho hiệu quả như mong đợi.

Sử dụng lá trầu không

là trầu không trị ghẻ nước
Lá trầu không từ xưa đến nay được xem là loại lá có tính sát trùng cao, trị viêm nhiễm rất tốt. Được dùng rất nhiều trong việc điều chế các loại dung dịch vệ sinh. Để trị bệnh ghẻ nước bạn cần chuẩn bị lá trầu không 4-5 lá, lá đào, lá xoan non, rau sam một lượng vừa đủ thích hợp sau đó giã nhỏ vắt lấy nước bôi vào chỗ vùng bị ghẻ nước ngày 3-4 lần. ghẻ nước sẽ bị diệt trừ hoàn toàn sau một thời gian ngắn
Bệnh ghẻ nước là một bệnh tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì nó gây ra ngứa ngáy. Vì thế khi bị bệnh này bạn nên chữa kịp thời để bệnh không lan rộng và không tái phát.